khu dân cư thuộc huyện Bình Chánh năm 2022

Bình Chánh lên Thành Phố có khả thi?

Huyện Bình Chánh với tiềm năng hiện tại và trong tương lai gần, với sự đầu tư loạt công trình hạ tầng trọng điểm kéo thị trường địa ốc khu Nam Sài Gòn trở nên sôi động hơn. Khu Nam Sài Gòn bao gồm quận 7, huyện Nhà Bè, một phần huyện Bình Chánh và quận 8, kết nối liền mạch với các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Từ nhiều năm qua, khu vực này được định hướng phát triển thành khu hỗn hợp đa chức năng gồm trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ, khoa học, công nghiệp sạch, giáo dục, giải trí và nghỉ dưỡng.

Hàng loạt cơ sở hạ tầng được triển khai: Trong hội nghị triển khai các đề án khoa học thuộc đề án đầu tư – xây dựng các huyện thành quận hoặc thành phố trực thuộc TP HCM giai đoạn 2021-2023 vào tháng 6, trong đó Bình Chánh là một trong những địa phương khả thi nhất.

Trước đó, nhiều trục hạ tầng liên kết khu vực cũng được triển khai như cao tốc Bến Lức – Long Thành, hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, cầu Thủ Thiêm 4 kết nối quận 2 và quận 7, dự án đường trục Bắc – Nam kết nối khu vực trung tâm với các quận 4, 7 và huyện Nhà Bè… tạo nên mạng lưới giao thông đa tầng cho khu vực.

Tiềm năng từ nhu cầu nhà ở giới chuyên gia đánh giá Bình Chánh lên thành phố có thể khả thi, khi có vị trí thuận lợi trong kết nối giữa trung tâm TP HCM với khu vực Tây Nam Bộ, quỹ đất rộng và có hệ thống sông ngòi dày đặc thích hợp phát triển các khu đô thị sinh thái.

Hiện nay, Bình Chánh cần phân bổ hơn 490.000 m2 diện tích nhà ở, tương đương gần 10.000 căn hộ mới mỗi năm phục vụ người dân. Tuy nhiên, con số này chỉ đáp ứng khoảng 30% nhu cầu nhà ở tại Bình Chánh trong giai đoạn 2020-2021.

Đây cũng là một yếu tố khiến các chủ đầu tư TP HCM có xu hướng dịch chuyển xuống khu vực này nhằm khai thác tiềm năng thị trường nhà ở.

Trong hội nghị triển khai các đề án khoa học thuộc đề án đầu tư – xây dựng các huyện thành quận hoặc thành phố trực thuộc TP HCM giai đoạn 2021-2023 vào tháng 6, UBND TP HCM định hướng huyện Bình Chánh lên thành phố và huyện Nhà Bè thành quận trực thuộc TP HCM. Qua đó, khu vực này cần được đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng làm nền tảng cho sự tăng trưởng trong thời gian tới.

5/5 - (1 vote)

Bạn đang quan tâm bất động sản khu vực nào?

Hãy để lại thông tin, đội tư vấn chuyên nghiệp sẽ liên hệ với bạn

  Bài viết liên quan

  Tập đoàn Novaland

  Tập đoàn Novaland, thành viên của hệ sinh thái NovaGroup, là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và phát triển Bất động sản (BĐS) tại Việt Nam. Tập đoàn Novaland đang tiến hành phát triển 03 dòng sản phẩm chủ lực, bao gồm BĐS Đô thị, BĐS Du lịch, và BĐS Công nghiệp. Trải qua 31 năm hình thành và phát triển, Novaland hiện sở hữu một danh mục gần 50 dự án BĐS, với quỹ đất tổng cộng khoảng 10.600 ha. Novaland và những dấu mốc quan trọng Năm 2007, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Thành Nhơn được tái cấu trúc thành hai đơn vị là Công ty cổ phần Anova và Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) Năm 2009, Tập đoàn Novaland đã thực hiện việc tăng vốn điều lệ lên mức 1.200 tỷ đồng. Trong năm này, tập đoàn giới thiệu dự án đầu tiên của mình - Khu phức hợp cao cấp Sunrise City, tọa lạc tại Quận 7, TP.Hồ Chí Minh Ngày 28 tháng 12 năm 2016, Novaland chính thức niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam với mã số chứng khoán “NVL” tại sàn chứng khoán TPHCM (HOSE). Năm 2018, Tập đoàn Novaland đã thực hiện niêm yết trái phiếu chuyển đổi lần đầu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore. Ra mắt khu nghỉ dưỡng đầu tiên của mình, đó là Azerai Can Tho Resort, tọa lạc tại TP.Cần Thơ. Năm 2019, Tập đoàn Novaland đã chính thức ra mắt Đô thị sinh thái thông minh Aqua City tại TP.Biên Hòa, Đồng Nai, với quy mô lên đến 1.000 ha. Cùng năm đó, giới thiệu thêm 2 dự án là NovaWorld Hồ Tràm và Novaworld Phan Thiet đều có quy mô lên đến 1.000ha. Năm 2021, Tập đoàn Novaland tiếp tục niêm yết trái phiếu chuyển đổi trên Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore lần thứ hai. Đồng thời, khai trương Khu nghỉ dưỡng Centara Mirage Resort Mui Ne tại Mũi Né, Bình Thuận. Năm 2023, tập trung phát triển 2 ngành: bất động sản, Công nghiệp du lịch vui chơi giải trí Dự án bất động sản nổi bật của chủ đầu tư Novaland Dự án của Novaland tại Quận 7, TP.HCM Sunrise CitySunrise CityviewSunrise RiversideThe Sun AvenueTropic GardenThe TresorIcon 56Saigon RoyalNewton ResidenceKingston ResidenceThe Prince ResidenceThe Water BayLakeview CityPalm CityPalm Marinaibis Styles Vũng TàuMercure Vũng TàuAzerai Cần ThơAnantara Mũi NéNovaHills Mũi NéNovaBeach Cam RanhAqua City Đồng NaiNovaWorld Hồ TràmNovaWorld Phan Thiết

  Đất Xanh Group

  Tập đoàn Đất Xanh được thành lập vào năm 2003 bởi ông Lương Trí Thìn, trước đây là Công ty TNHH dịch vụ và xây dựng địa ốc Đất Xanh. Tập đoàn này nhanh chóng trở thành một trong những đơn vị chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam, mang đến cho khách hàng trên khắp cả nước những sản phẩm bất động sản chất lượng Với hơn 20 năm hình thành và phát triển, Đất Xanh Group đã không ngừng mở rộng quy mô hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, mang đến sản phẩm nhà ở chất lượng cho hàng trăm ngàn gia đình trên khắp cả nước. Đất Xanh Group với nhiều dấu mốc quan trọng Trụ sở Đất Xanh Group Năm 2003, Tập đoàn Đất Xanh được thành lập với vốn điều lệ ban đầu là 0,8 tỷ đồng. Lĩnh vực hoạt động chính của tập đoàn tập trung vào việc phân phối các dự án bất động sản. Năm 2007 đã chuyển đổi từ dạng doanh nghiệp thành công ty cổ phần. Trong quá trình này, tập đoàn đã mở rộng hoạt động của mình từ việc chỉ phân phối dự án bất động sản sang vai trò nhà đầu tư và phát triển bất động sản. Năm 2009 đã niêm yết mã chứng khoán DXG lên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HOSE). Đây là một bước quan trọng, đánh dấu sự phát triển và uy tín của tập đoàn trong thị trường chứng khoán Việt Nam. Từ năm 2008 đến nay đã triển khai thành công nhiều dự án bất động sản, bao gồm các dự án căn hộ, khu đô thị quy mô, và dự án nhà ở. Sự thành công trong triển khai các dự án này chứng tỏ năng lực quản lý và uy tín của tập đoàn trong lĩnh vực bất động sản. Dự án nổi bật của Đất Xanh Group Gem Sky WorldOpal SkylineST MoritzOpal GardenDatxanhhomes RiversideLux CityOpal RiversideOpal BoulevardLux Garden

  Chợ Đêm Việt Lập

  Chợ Đêm Việt Lập nằm trên đường số 9, thuộc khu phố Bình Đường 2, phường An Bình, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương, là một điểm đến nổi tiếng với sự phong phú của hàng hóa đa dạng. Là điểm đến rất sôi động, hoạt động từ 16h đến 23h hàng ngày, đặc biệt thu hút nhiều cư dân xung quanh, công nhân lao động tại các Khu Công nghiệp. Khách hàng chủ yếu tại chợ là những mặt hàng cần thiết để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày như quần áo, giày dép, vải, trang sức, mỹ phẩm và nhiều sản phẩm khác. Chợ Đêm Việt Lập được thành lập vào năm 2006 và hiện tại có gần 200 gian hàng hoạt động. Nằm tại Phường An Bình, Thị xã Dĩ An, chợ này thu hút một lượng lớn công nhân lao động nhập cư, do sự phát triển mạnh mẽ của các Khu Công nghiệp lân cận như KCN Bình Đường và KCN Sóng Thần. Sự ra đời của chợ Việt Lập mang ý nghĩa rất quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu mua sắm của người lao động tại các Khu Công nghiệp này. Với một số lượng lớn công nhân nhập cư tại khu vực này, chợ trở thành một trung tâm mua sắm quan trọng, cung cấp hàng hóa và dịch vụ đa dạng cho công nhân. Tiện ích nổi bật khu Bình Dường Dĩ An Chợ đêm Việt Lập nhộn nhịp Chợ đêm Việt Lập không chỉ là một điểm đến sôi động và phong phú về mặt mua sắm, mà còn tọa lạc trong một khu vực đầy đủ các tiện ích phục vụ cư dân. Sự hiện diện của các tiện ích này tạo nên một môi trường sống tiện nghi và đa dạng, mang đến sự thuận tiện và thoải mái cho cư dân trong khu vực. Trường Trung học Cơ sở An Bình (THCS An Bình, các ngân hàng ACB, Shinhan Bank và Vietcombank Tân Bình . Bệnh viện Hoàn Hảo là một cơ sở y tế quan trọng cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đa dạng và chất lượng. UBND phường An Bình, Văn phòng công chứng thực hiện các thủ tục hành chính và tương tác với chính quyền địa phương một cách dễ dàng và thuận tiện.Hệ thống các Siêu thị Co.op Mart và Bách Hóa Xanh đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng ngày. Khu dân cư nổi bật gần chợ Đêm Việt Lập Chợ Việt Lập nằm trong khu vực gần các dự án nổi bật như: Bcons Polaris, chung cư Opal Boulevard, Chung cư Flora Novia, Chung Cư An Bình, Picity Sky Park, chung cư Phú Đông và chung cư Him Lam Phú Đông... và nhiều dự án căn hộ nổi bật khác tại chuyên mục Căn Hộ Bình Dương. Sự tương quan gần gũi này mang đến một môi trường sống thuận tiện và đa dạng cho cư dân tại khu vực này. Chợ Việt Lập và các dự án xung quanh tạo thành một hệ sinh thái phong phú và hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu mua sắm và sinh hoạt của cư dân , tận hưởng cuộc sống hiện đại, tiện nghi và thú vị trong một môi trường sống đáng sống.

  Ký Gửi Căn Hộ Quận 12

  Nhu cầu mua bán căn hộ ở Quận 12 ngày càng tăng cao. Sự quan tâm đối với khu vực này ngày một gia tăng, tạo ra một thị trường sôi động. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn và mang lại lợi ích thiết thực cho cả khách hàng và môi giới, Landz.vn đã thành lập một chuyên mục "Ký Gửi Căn Hộ Quận 12". Vậy gửi bán căn hộ Quận 12 tại Landz khách hàng sẽ được gì, và cách ký gửi như thế nào mời quý khách hàng xem hướng dẫn chi tiết dưới bài viết. Tiết kiệm chi phí Hiện nay, hầu hết các trang quảng cáo bất động sản đều áp đặt chi phí cho việc đăng tin mua bán, và chi phí này có thể tăng lên đáng kể nếu muốn duy trì tin quảng cáo thường xuyên. Tuy nhiên, loại tin đăng này thường không mang lại hiệu quả cao do những vấn đề như khả năng nắm giá trị thị trường, hiểu rõ mong muốn của người mua, và sự thiếu mặt của các chuyên viên tư vấn. Việc này có thể gây khó khăn trong việc bán ra hoặc không đạt được giá mong muốn. Ngoài ra, việc không có sự hỗ trợ của các chuyên viên chuyên nghiệp trong khu vực cũng ảnh hưởng đến quá trình giao dịch. Gửi bán căn hộ Quận 12 trên Landz.vn mang lại nhiều ưu đãi cho quý khách hàng. Đặc biệt, quý khách sẽ được miễn phí tin đăng trên trang web, và chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn về giá phù hợp với thị trường. Landz.vn kết nối khách hàng với các chuyên viên môi giới chuyên nghiệp trong khu vực, giúp quá trình trao đổi thông tin mua bán trở nên dễ dàng và hiệu quả. Chuyên mục Căn Hộ Quận 12 Thông tin đa chiều Hiện tại, Landz đang tích cực xây dựng các chuyên mục liên quan đến căn hộ Quận 12, cung cấp thông tin đa chiều và chính xác về thị trường, dự án, và quy hoạch bất động sản tại TP HCM. Landz cam kết cung cấp những thông tin hữu ích, giúp khách hàng nắm bắt được đầy đủ thông tin về thị trường. Với cơ sở dữ liệu đa dạng và chính xác, Landz hỗ trợ khách hàng có nhu cầu mua căn hộ Quận 12 trong việc đưa ra những quyết định hợp lý, đồng thời đáp ứng đúng với các yêu cầu và mong muốn cụ thể của họ. Landz cam kết mang đến trải nghiệm tìm kiếm nhà đất trực tuyến chất lượng và hiệu quả. Việc gửi nhu cầu mua bán căn hộ giúp lọc ra những sản phẩm bất động sản có giá phù hợp với thị trường và loại bỏ những thông tin giả mạo với giá quá thấp, góp phần làm sạch thông tin cho khách hàng. Mục tiêu chính của Landz là trở thành trang thông tin bất động sản hàng đầu tại khu vực, với sứ mệnh đem lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Landz cam kết đảm bảo tính minh bạch trong quảng bá thông tin bất động sản, đồng thời loại bỏ việc môi giới tăng giá để thu lợi nhuận, giúp khách hàng có cái nhìn rõ ràng và tin cậy hơn về thị trường bất động sản. Hướng dẫn ký gửi Căn Hộ Quận 12 tại Landz.vn Trang Liên Hệ Ký Gửi Để tạo thuận lợi cho khách hàng muốn ký gửi mua bán căn hộ tại Landz, quý khách có thể chọn lựa theo nhiều cách tiện lợi như sau: Liên hệ qua số Hotline 0911808788: Quý khách có thể gọi điện đến số hotline để trực tiếp gặp nhân viên tư vấn. Khách hàng và nhân viên sẽ thảo luận về tình trạng sản phẩm, giá bán mong muốn và xác nhận thông tin ký gửi. Sau đó, quý khách sẽ được hướng dẫn về các bước tiếp theo để gửi thông tin chi tiết hơn về sản phẩm. Sử dụng trang Liên Hệ Landz: Quý khách có thể truy cập trang Liên Hệ trên trang web của Landz và điền đầy đủ thông tin, bao gồm Họ tên, Số điện thoại, và Nội dung (thông tin về sản phẩm, yêu cầu tư vấn, v.v.). Mọi sản phẩm ký gửi đều được hỗ trợ chụp hình ảnh thực tế, tư vấn về giá bán phù hợp và kết nối với đội ngũ môi giới chuyên nghiệp tại khu vực. Landz cam kết bảo mật tuyệt đối mọi thông tin của người bán và người mua.

  Dự án cao tốc nào sẽ được khởi công trong năm 2024?

  Năm 2024, theo thông tin từ Bộ GTVT sẽ hoàn tất thủ tục khởi công cho 14 dự án giao thông. Trong số này, có 3 dự án cao tốc do Bộ GTVT làm chủ đầu tư trực tiếp. Bên cạnh đó, Bộ cũng sẽ hỗ trợ và phối hợp cùng các địa phương để hoàn thiện hồ sơ và bắt đầu triển khai 11 dự án đường cao tốc do chính quyền địa phương đảm nhận vai trò chủ quản. Danh sách 14 dự án cao tốc dự kiến được triển khai Vành Đai 4 TP.HCM dài 199 km, đi qua 5 địa phương với tổng số vốn đầu tư 105.028 tỷ đồng.Cao tốc Dầu Giây - Tân Phú (Đồng Nai) dài khoảng 60 km, tốc độ thiết kế 100 km/giờ, tổng mức đầu tư 8.365 tỉ đồng.Cao tốc Chợ Mới - Bắc Kạn (Bắc Kạn) dài 28,8 km, tốc độ thiết kế 80 km/giờ, tổng mức đầu tư dự án khoảng 5.750 tỉ đồng.Cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi (Kiên Giang) dài 51,5 km, quy mô 4 làn xe, tổng mức đầu tư 750 tỉ đồng.Cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh (Lạng Sơn, Cao Bằng) dài 93 km có tổng mức đầu tư 14.300 tỉ đồng.Cao tốc Lạng Sơn - cửa khẩu Hữu Nghị, dài 60km, tổng mức đầu tư 11.179 tỷ đồng.Cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc dài 67 km, tổng mức đầu tư 17.200 tỉ đồng.Cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương dài 74 km, tổng mức đầu tư 19.521 tỷ đồng.Cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng đoạn qua Ninh Bình dài 26 km, tổng mức đầu tư 6.800 tỷ đồng.Cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng đoạn qua Nam Định và Thái Bình dài 61 km, mức đầu tư là 19.785 tỷ đồng.Cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành dài 129 km, mức đầu tư 25.500 tỷ đồng.Cao tốc TP.HCM - Chơn Thành dài 60 km, mức đầu tư 17.408 tỷ đồng.Cao tốc TP.HCM - Mộc Bài dài 65 km, mức đầu tư 16.700 tỷ đồng.Cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu đoạn qua Hòa Bình dài 34 km, mức đầu tư là 9.800 tỷ đồng. Đặt mục tiêu phê duyệt chủ trương dự án đường sắt tốc độ cao trục Bắc - Nam Trong năm 2024 Bộ GTVT đặt ra những mục tiêu quan trọng nhằm nâng cao hạ tầng giao thông quốc gia. Kế hoạch bao gồm việc phê duyệt chủ trương đầu tư cho dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam và đẩy mạnh tiến độ chuẩn bị đầu tư cho các tuyến đường sắt quan trọng khác như TP.HCM - Cần Thơ, Biên Hòa - Vũng Tàu, Long Thành - Thủ Thiêm, và Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng. Ngoài ra, trong kế hoạch của họ, Bộ GTVT cũng đặt mục tiêu hoàn thành và đưa vào hoạt động hai dự án thành phần của dự án Cao tốc Bắc - Nam, gồm Diễn Châu - Bãi Vọt và Cam Lâm - Vĩnh Hảo. Tất cả những nỗ lực này hướng đến việc cải thiện giao thông, đồng thời đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế và cải thiện đời sống hàng ngày của người dân.

  Khu đô thị mới Tân Mỹ Đức Hòa 930ha

  Khu đô thị mới Tân Mỹ tọa lạc xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An là một dự án quy mô lớn với tổng mức đầu tư lên đến 74.406 tỷ đồng (khoảng 3 tỷ USD). Dự án đã được UBND tỉnh Long An phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch vào đầu tháng 7/2022. Với dự kiến dân số khoảng 80.969 người, tổng chi phí đầu tư xây dựng ước tính là 60.196 tỷ đồng và chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư là 14.210 tỷ đồng. Tổng quan Khu đô thị mới Tân Mỹ Long An Khu đô thị mới Tân Mỹ được chia thành 3 phân khu chức năng, mỗi phân khu sẽ phát triển theo một hướng chức năng cụ thể, tạo nên sự đa dạng và tích hợp các tiện ích, dịch vụ đa dạng. Khu A: nằm ở khu vực cửa ngõ phía Nam, giáp tuyến đường Tỉnh 825, với diện tích khoảng 111,37 ha. Phân khu được định hình là khu đô thị mật độ cao, với các tổ hợp công trình dịch vụ và công cộng hiện đại. Khu đô thị này sẽ được trang bị các cụm công viên cây xanh theo chủ đề, tạo nên lõi trung tâm đẳng cấp cho các nhóm nhà ở. Khu B: nằm ở khu vực trung tâm của đô thị mới Tân Mỹ, được tính từ ranh phía Đông đến bờ kênh Chính Đức Hòa, với diện tích khoảng 641,22 ha. Khu đô thị này được kỳ vọng sẽ phát triển thành một trung tâm đô thị sinh thái, tận dụng và bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, đồng thời cung cấp các tiện ích và dịch vụ đồng bộ. Khu C: đặt tại khu vực phía Đông Nam, ranh giới của nó được xác định từ tuyến đường chính đô thị chạy hướng Bắc - Nam đến ranh giới phía Đông Nam của đô thị mới Tân Mỹ, với diện tích khoảng 178,31 ha. Hướng đến sự phát triển theo mô hình đô thị sinh thái với mật độ thấp. Trong khu vực này, các loại hình nhà ở chủ yếu là biệt thự và nhà vườn, tạo ra không gian sống riêng tư và gần gũi với thiên nhiên. Hướng đến trải nghiệm sống đẳng cấp cho cư dân và đồng thời đóng góp vào sự phát triển bền vững của đô thị. Dự án được xác định với thời hạn hoạt động là 50 năm, bắt đầu từ ngày nhà đầu tư nhận được quyết định chấp thuận. Tiến độ thực hiện dự án dự kiến là 7 năm, tính từ ngày có quyết định chấp thuận nhà đầu tư. Đây là một bước quan trọng có thể thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội, nhà đất Đức Hòa thuộc tỉnh Long An.